Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên tư vấn 1
Nhân viên tư vấn 1
016.55.090.999
Nhân viên tư vấn 2
Nhân viên tư vấn 2
04.627.57.367
Tin mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đối tác
vangbacquảng cáo phải 1quang12
kieng vongNhẫn cưới 2Nhẫn cưới đẹp
Nhẫn cưới & câu chuyện con cái

Cách dạy con khi còn trong bụng mẹ

Cách dạy con khi còn trong bụng mẹ
Ngay từ khi còn là thai nhi, nhất là từ tuần thứ 30 trở đi, bé đã có cảm xúc và khả năng nhận thức nhất định. Theo các nhà khoa học, mẹ có thể giúp trẻ thông minh hơn ngay từ lúc này nhờ "thai giáo" và dưỡng chất hợp lý. "Ôi, bé lại đạp bụng mẹ rồi" là tiếng reo vui mà mọi bà mẹ đều được trải qua trong khi mang thai. Thậm chí có mẹ còn nghiện "phi cước" của bé như một kiểu giao tiếp của "mẹ con mình". Đó cũng chính là lúc bé đang cố gắng khẳng định "sự có mặt" của mình với mẹ.

Ngay từ khi còn là thai nhi, nhất là từ tuần thứ 30 trở đi, bé đã có cảm xúc và khả năng nhận thức nhất định. Theo các nhà khoa học, mẹ có thể giúp trẻ thông minh hơn ngay từ lúc này nhờ "thai giáo" và dưỡng chất hợp lý.

"Ôi, bé lại đạp bụng mẹ rồi" là tiếng reo vui mà mọi bà mẹ đều được trải qua trong khi mang thai. Thậm chí có mẹ còn nghiện "phi cước" của bé như một kiểu giao tiếp của "mẹ con mình". Đó cũng chính là lúc bé đang cố gắng khẳng định "sự có mặt" của mình với mẹ. Bởi từ tuần thứ 20 của thai kỳ, bé đã biết ngáp, duỗi, cử động tay chân và biểu hiện cử chỉ nét mặt. Vì vậy, các bà mẹ đừng ngạc nhiên khi thấy hình chụp siêu âm 4 chiều là cục cưng đang "cười mỉm" với mình.

Điều đó thêm một lần nữa khẳng định não bé phát triển từ rất sớm. Từ tuần thứ 12, cứ mỗi phút, não bé hình thành 25.000 tế bào thần kinh và quá trình này tiếp tục phát triển "vũ bão" cho đến khi bé có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh lúc chào đời. Ở giai đoạn này, mẹ hoàn toàn có thể tác động để giúp bé thông minh hơn nhờ những phương pháp sau:

Thai giáo cho con

Theo các chuyên gia thai sản, mẹ có thể dạy con từ lúc còn là thai nhi. Vì thế khái niệm "thai giáo" ra đời để chỉ quá trình giáo dục, điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể mẹ giúp bé phát triển thể chất và tinh thần bằng các biện pháp thích hợp. Đôi khi mẹ sẽ cảm thấy mình trở nên buồn cười khi "độc thoại" liên tục nhưng điều đó là thật sự cần thiết.

Từ tuần 30 trở đi, các giác quan của bé đã phát triển gần như hoàn thiện, bé có thể nghe và nhận biết những thanh âm lặp đi lặp lại. Mẹ là người tiếp xúc gần gũi với bé nhất nên giọng nói của mẹ chính là thứ thanh âm giúp bé cảm thấy an toàn, thư thái và còn kích thích sự phát triển thính giác lẫn trí nhớ. Mẹ chuyện trò càng nhiều, bé càng dễ ghi nhớ giọng mẹ và gắn kết hơn sau khi sinh ra. Một điều thú vị nữa là khi mẹ di chuyển thì bé "hưởng thụ" cảm giác đong đưa và ngủ ngon, khi mẹ ngồi yên, bé lại thức và lắng nghe bên ngoài đang có gì. Vì vậy, mẹ nên ngồi thoải mái, xoa nhẹ bụng (thật nhẹ nhàng) và nói giọng dịu dàng để bé cảm nhận được tâm trạng vui và hạnh phúc của mẹ.

Không chỉ có mẹ mà các ông bố cũng có thể áp dụng được phương pháp này để con cảm nhận được tình yêu thương. Các chuyên gia thai sản còn khuyên mẹ nên cho bé nghe những bản nhạc êm dịu để giúp bé kích thích trí não và sau này tính tình sẽ ôn hòa hơn. Các loại nhạc giao hưởng, hòa tấu nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho bé vì lúc này, bé cảm nhận mọi thứ bằng âm thanh.

Nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhancuoi, nhẫn cưới đẹp mà rẻ, nhan cuoi, nhan cuoi dep

Mẹ xoa nhẹ bụng và nói giọng dịu dàng để bé cảm nhận được tâm trạng vui và hạnh phúc của mẹ. Ảnh minh họa.

 

Ngoài thính giác, mẹ cũng có thể kích thích thị giác của bé phát triển hơn bằng cách phơi nắng mỗi sáng. Điều đó giúp bé cảm nhận ánh sáng ban ngày và bổ sung vitamin D cho mẹ. Chọn nơi có không khí trong lành, ngồi thoải mái phơi nắng và chuyện trò sẽ là thời khắc tuyệt vời cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, nếu trẻ phân biệt được ngày và đêm từ trong bụng mẹ thì sẽ giảm thiểu được vấn đề "thức đêm ngủ ngày" sau khi chào đời – nguyên nhân chính gây mệt mỏi cho các bà mẹ vì phải thức đêm chăm bé.

Bổ sung dưỡng chất hợp lý

Não là bộ phận phát triển từ rất sớm nên mẹ có thể hỗ trợ tiến trình này bằng cách bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bé. Nếu Canxi, Axit Folic, Kẽm, chất béo, đạm, vitamin A, vitamin C giúp bé phát triển thể chất khỏe mạnh thì DHA, Choline, vitamin B12 lại rất tốt cho trí não của bé. Theo các chuyên gia, hai chất DHA và Choline giúp hỗ trợ phát triển trí não và tăng khả năng ghi nhớ cho bé.

DHA rất cần thiết vào 3 tháng cuối thai kỳ và khoảng 12 tuần đầu sau sinh vì đây là giai đoạn não bé bước vào thời kỳ hoàn thiện, DHA tích tụ vào não tăng từ 3-5 lần so với trước đó. Vào cuối thai kỳ, sự phát triển của não và tủy sống của bé cần một lượng Choline rất lớn nên bà mẹ phải kịp thời bổ sung để bảo đảm nhu cầu của thai nhi.

Nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhancuoi, nhẫn cưới đẹp mà rẻ, nhan cuoi, nhan cuoi dep

Dinh dưỡng hợp lý trong thời gian thai kỳ giúp mẹ kịp thời bổ sung dướng chất cho sự phát triển của bé. Ảnh minh họa.

 

Một số loại cá ngừ, cá hồi… có chứa DHA và lòng đỏ trứng, thịt bò nạc cũng giúp bổ sung Choline. Nhưng những dưỡng chất này dễ bị hao hụt trong quá trình chế biến, bảo quản thức ăn. Vì vậy, mẹ nên uống sữa bầu có chứa hàm lượng đúng Choline và DHA để giúp bé thông minh và khỏe mạnh khi chào đời.

 

Theo sieuthinhancuoi.com (St)

Tags: Nhẫn cướinhẫn cưới đẹpnhancuoinhẫn cưới đẹp mà rẻnhan cuoinhan cuoi dep

Chương trình khuyến mại Ẩn
Chương trình khuyến mại
Thiết kế website