Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên tư vấn 1
Nhân viên tư vấn 1
016.55.090.999
Nhân viên tư vấn 2
Nhân viên tư vấn 2
04.627.57.367
Tin mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đối tác
vangbacquảng cáo phải 1quang12
kieng vongNhẫn cưới 2Nhẫn cưới đẹp
Giới thiệu

Đào Liên - Hoạ mi vàng của thương hiệu PTJ

Đào Liên - Hoạ mi vàng của thương hiệu PTJ
Tôi sinh ra tại một miền quê khá xa Thành phố. Tuổi thơ tôi lớn lên trong sự yêu thương giúp đỡ của bố mẹ và những người thân trong gia đình. Khi còn nhỏ tôi thấy mình khác với mọi người vì bước đi khập khiễng còn các bạn tung tăng chạy nhảy mà chẳng phải lo nghĩ, đôi khi những đứa trẻ khác còn nhìn tôi bằng ánh mắt tò mò, phân biệt và điều đó làm tôi rất buồn. Tôi cũng không biết vì sao chỉ nghe Bà Nội tôi kể lại tôi bị sốt bại liệt. Cấp I, cấp II, rồi hết cấp III mỗi lần thay đổi trường đối với tôi là một thử thách lớn, trường mới, lớp mới và những người bạn mới và cũng chỉ có một mình tôi như vậy. Môi trường càng lớn tôi càng phải đối diện với nhiều hơn những ánh mắt phần cảm thông, phần khinh miệt.
Vì mình yếu nên từ nhỏ tôi đã cố gắng làm tất cả những gì có thể để bố mẹ tôi không vất vả vì tôi và để các em tôi cũng giống như tôi không phụ thuộc vào người khác. Tôi không thông minh nhưng nhờ sự cần cù nên kết quả học tập của tôi cũng không đến nỗi nào, tôi không muốn bố mẹ tôi buồn đổi lại tôi muốn nhìn thấy nụ cười đằng sau những lo toan của cuộc sống vì thế tôi cố gắng học thật tốt để bố mẹ tôi yên tâm.
 
Học hết cấp III, tôi thi đỗ vào một trường đại học với mong muốn có thể tự giúp mình sau này và giúp đỡ những người khuyết tật khác. Khi đã quen với môi trường mới, năm thứ hai đại học, tôi tham gia các hoạt động xã hội liên quan đến người khuyết tật. Gặp gỡ với nhiều người ở nhiều dạng tật khác nhau tôi mới thấy tôi thật may mắn biết bao. Đôi chân mặc dù khập khiễng nhưng tôi vẫn có thể đi lại được, đó là điều tôi rất hạnh phúc.
 
 
Cũng trong thời gian này tôi quen và được mời đi diễn cho những chương trình nhân đạo của một trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật Xuân Mai. Ban ngày đi học, buổi tối tham gia các chương trình văn nghệ từ thiện từ một người nhút nhát tôi đã tự tin bước lên sân khấu cho dù sân khấu ấy rất nhỏ bé và diễn viên là những người khuyết tật giống như tôi. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc rất nhiều vì sau khi xem xong những tiết mục do chúng tôi biểu diễn khán giả sẽ có cái nhìn khác hơn về những người khuyết tật. Trong xã hội này không có ai "mười phân vẹn mười" nhưng chúng tôi kém may mắn hơn vì để người khác nhìn thấy được sự khiếm khuyết của mình mà thôi.
 
Ra trường cầm trong tay tấm bằng mà lòng băn khoăn không hiểu mình sẽ bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Sau một thời gian dài vun đắp cho những dự định của mình trong tương lai tôi quyết định làm kinh doanh. Tôi chỉ nghĩ đơn thuần mình lấy công làm lãi và nếu thuận lợi tôi sẽ cùng với các bạn khuyết tật khác lập ra hệ thống để mọi người có việc làm, bên cạnh đó tôi vẫn có thời gian tham gia công tác xã hội.
 
 
Nhưng tất cả không như tôi mong muốn, khi bước vào làm mới thấy nhiều khó khăn mà trước đây mình chưa bao giờ lường được. Cuối năm 2011 sau những ngày suy nghĩ tôi quyết định dừng lại và đi tìm một công việc khác. Từ đó tôi có điều kiện trải nghiệm nhiều hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.
 
Tôi nghĩ cuộc sống không có con đường cùng mà chỉ có những ranh giới, hạnh phúc chỉ có thể ẩn sau những khó khăn và vất vả của cuộc sống này. Sau những ngày lang thang trên mạng, tôi biết được thông tin công ty Vàng bạc Đá quý Phúc Thiện tuyển nhân viên bán hàng và ưu tiên người khuyết tật nên tôi quyết định nộp hồ sơ mong sao mình sẽ tìm được một công việc. Trời mùa đông mưa phùn và lạnh giá đó cũng là ngày tôi chuyển sang nơi ở mới, mọi người háo hức về quê ăn tết còn tôi lại bộn bề với những suy nghĩ về một công việc cho năm sau.
 
 
Thật may mắn với tôi, tối hôm đó tôi được chị quản lý phòng kinh doanh gọi điện thông báo Giám đốc sẽ thu xếp hẹn gặp phỏng vấn tôi. Tôi vừa mừng vừa lo vì không biết mình có đáp ứng được yêu cầu của công ty hay không nhưng thật may vì tất cả đã không như tôi nghĩ. Phỏng vấn xong mà tôi cứ nghĩ mình vừa nói chuyện với một người chị - trẻ và đẹp tôi không nghĩ chị đã ở cái tuổi tứ tuần. Nhưng điều đặc biệt hơn mà tôi nhận thấy ở chị Giám đốc công ty đó là sự thân thiện, cởi mở, quan tâm và biết lắng nghe những chia sẻ của tôi. Tôi chưa biết mình có thể làm tốt nhiệm vụ được giao hay không nhưng nhờ câu động viên của chị nên tôi rất yên tâm. Hôm nay khi viết những dòng tâm sự này, cho phép tôi gửi đến chị một lời cảm ơn sâu sắc tự trong đáy lòng mình, câu nói tôi chưa bao giờ nói với chị "Cảm ơn chị đã cho em một cái tết thật vui vẻ và hạnh phúc".
 
 Thấm thoát thời gian tôi làm việc tại công ty cũng gần được một năm, tôi rất vui vì được làm việc cùng với những anh chị có hoàn cảnh như mình và mọi người biết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tôi càng vui hơn khi tôi đã tìm được một người chị - Một Giám đốc đã thay đổi trong tôi rất nhiều suy nghĩ và giúp tôi thu nạp được rất nhiều điều hữu ích. Tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng thật nhiều trong công việc để không phụ công ơn dạy bảo của chị cũng như các anh chị trong công ty giúp tôi trưởng thành hơn. Bản thân tôi nhận thấy mình còn có rất nhiều rất nhiều yếu điểm, tôi sẽ cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
 
Tôi luôn hy vọng người khuyết tật sẽ luôn tự tin vào bản thân mình cho dù đôi chân có thể khập khiễng, đôi mắt có thể không còn sáng & đôi tai có thể không cảm nhận được những âm thanh của cuộc sống này... Nhưng bằng sự lạc quan, yêu đời tất cả chúng ta hãy cùng cố gắng để có một tương lai tươi sáng hơn. Tôi cũng mong sao sẽ có thật nhiều doanh nghiệp giống như công ty PTJ, mở rộng vòng tay đón nhận người khuyết tật vào làm giúp họ có cơ hội được cọ sát, trưởng thành và là một người có ích cho xã hội.
 
“Mỗi người có một cách đối mặt với cuộc sống. Ðiều quan trọng là chọn cho mình một lối đi để cảm thấy mình đang sống chứ không phải đang tồn tại”.
 
Chúc gia đình PTJ luôn luôn mạnh khỏe & hạnh phúc, chúc công ty ngày càng phát triển!!!
 
Hà Nội, ngày 3 tháng 12 năm 2012
Nhan cuoi dep
Chương trình khuyến mại Ẩn
Chương trình khuyến mại
 
Thiết kế website