Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên tư vấn 1
Nhân viên tư vấn 1
016.55.090.999
Nhân viên tư vấn 2
Nhân viên tư vấn 2
04.627.57.367
Tin mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đối tác
vangbacquảng cáo phải 1quang12
kieng vongNhẫn cưới 2Nhẫn cưới đẹp
Tin tức bốn phương

Lịch sử của Vàng

Lịch sử của Vàng
Lịch sử của vàng bắt nguồn từ thời rất xa xưa. Nhưng không có một bằng chứng khảo cổ học xác đáng nào chỉ ra điều này. Để xác định chính xác thời gian cũng như nơi đầu tiên con người hạnh phúc bắt gặp kim loại Vàng này cả. Chúng ta chỉ có thể phỏng đoán những con người đó trong những vùng khác nhau tại những thời điểm khác nhau khám phá ra Vàng tự nhiên. Các chuyên gia nghiên cứu các vật thể hóa thạch đã phát hiện một chút Vàng tự nhiên trong các hang động ở Tây Ban Nha trong thời kỳ đồ đá cổ đại khoảng 40 ngàn năm trước Công Nguyên (40.000 B.C).

LỊCH SỬ VÀNG ( GOLD )

Lịch sử của vàng bắt nguồn từ thời rất xa xưa. Nhưng không có một bằng chứng khảo cổ học xác đáng nào chỉ ra điều này. Để xác định chính xác thời gian cũng như nơi đầu tiên con người hạnh phúc bắt gặp kim loại Vàng này cả. Chúng ta chỉ có thể phỏng đoán những con người đó trong những vùng khác nhau tại những thời điểm khác nhau khám phá ra Vàng tự nhiên. Các chuyên gia nghiên cứu các vật thể hóa thạch đã phát hiện một chút Vàng tự nhiên trong các hang động ở Tây Ban Nha trong thời kỳ đồ đá cổ đại khoảng 40 ngàn năm trước Công Nguyên (40.000 B.C).

Nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhancuoi, nhẫn cưới đẹp mà rẻ, nhẫn đính hôn, nhan dinh hon, nhẫn tỏ tình


Do vậy thật không ngạc nhiên khi nguồn gốc lịch sử này không nhất quán và chính xác về ngày tháng mà vàng được sử dụng lần đầu. Một điều lý thú Vàng đã được khám phá xảy ra cách đây hơn 6000 năm trước Công Nguyên. Một điều đáng chú ý nữa đó là các Pharaohn và đền thờ của các thầy tu đã sử dụng các di vật kim loại trang trí trong thời kỳ cổ đại Ai cập 3000 năm trước Công Nguyên. Tuy nhiên, một điều lạ đó là vào đầu thời kỳ của Ai Cập trung cổ thứ được xem là quý giá nhất không phải là vàng mà đó là lúa mạch. Nơi đầu tịên sử dụng vàng như là tiền đó là các công dân trong vương quốc Lydia (Tây Thổ Nhĩ Kỳ). Một điều chắc chắn mà bạn phải nhớ đó là một vị vua nổi tiếng và giàu có là vua Croesus 550 năm trước Công Nguyên.

MỘT SỐ MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG CỦA THỊ TRƯỜNG VÀNG :

Năm 1792 Quốc hội Mỹ thông qua chuẩn lưỡng kim đó là Vàng và bạc cho một loại tiền tệ mới của quốc gia với giá trị của Vàng là 19,30 USD/troy ounce. Mức giá này duy trì một cách ổn định cho tới năm 1834 khi đó vàng tăng lên 20,67 USD/troy ounce. Mức giá này được giữ cho tới 100 năm sau đó. Nó đã không còn duy trì cho tới năm 1934 khi tổng thống Franklin Delano Roosevelt muốn giảm giá trị của đồng đô la Mỹ bằng cách tăng giá vàng lên 35 USD/ounce. Liên quan tới điều kiện kinh tế khi đó, bạn nên nhớ rằng mục đích của những lời tuyên bố của F. D. R chính là đột ngột tăng giá trị của vàng tức là tăng giá trị của các loại hàng hóa (đặc biệt là các loại hàng hóa nông sản). Tạo ra thêm việc làm cho hàng triệu người, những người đang khổ sở vì những ảnh hưởng khủng khiếp từ cuộc Đại Khủng Hoảng (Great Depression).

Nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhancuoi, nhẫn cưới đẹp mà rẻ, nhẫn đính hôn, nhan dinh hon, nhẫn tỏ tìnhTháng 12 năm 1971 trong sự hiện diện của 10 nước công nghiệp phát triển nhất gặp nhau tại thủ đô Washington. Mục đích của nó chính là nhanh chóng thúc đẩy bất cứ điều kiện nào của nền kinh tế quốc tế. Một hiệp định nổi tiếng ngay lập tức thúc đẩy giá vàng từ 35 USD tăng lên 38 USD trên 01 ounce. Tổng thống Mỹ Richard Nixon gọi nó là một hiệp định tiền tệ có ý nghĩa nhất trong lịch sử thế giới. Nhưng thật không may mắn kết quả này lại mang tới một sự thay đổi quá chậm và quá ít. Tình hình kinh tế thế giới lại vẫn tiếp tục đi xuống. Sức ép này ngày càng mạnh có thể tiếp tục dẫn tới khủng hoảng nhất là ở Mỹ, kết quả là năm 1973 chính phủ Mỹ lại một lần nữa giảm giá trị của đồng Đôla Mỹ nên giá vàng lại tiếp tục tăng lên 42,22 USD/ounce. Cuối cùng thì chính sự thay đổi này dẫn tới tất cả các loại tiền tệ quốc tế khác cũng chạy tự do chống lại giá trị vàng. Cùng năm đó vào tháng sáu giá vàng tại thị trường Luân Đôn ( London Gold Fixing) đã tăng lên 120 USD/ ounce.

Nhu cầu ngày càng tăng dẫn tới thành lập trung tâm giao dịch vàng tương lai và sàn giao dịch vàng COMEX ra đời vào tháng Giêng năm 1975.

Một nhu cầu điên cuồng về Vàng đã xảy ra, khẩu thần công Vàng đã khai hỏa khiến giá của nó có lúc đã tăng lên trên 850 USD/ ounce vào ngày 21 tháng Một năm 1980. Hiển nhiên là những người đầu cơ đã thúc đẩy và đưa nó đi quá xa. Kể từ lúc đó giá vàng giảm liên tục trong hơn 13 năm. Một điều đương nhiên đó là cũng trong thời gian đó có những khoảng thời gian nào đó chúng hơi tăng trở lại một chút. Tuy nhiên, một thời kỳ dài xuống giá vẫn duy trì và tiếp diễn cho tới ngày 23 tháng Tư năm 1993. Vào tháng sáu năm 1993 giá vàng giao dịch với hợp đồng tương lai tại sàn COMEX Gold chỉ còn 347,50 USD/ounce. Điềm báo trước sự đảo ngược trong một xu hướng xuống giá dài hạn kéo dài 13 năm, chính là sự mù quáng của nhà đầu cơ cũng như các nhà đầu tư.

SỰ QUYẾN RŨ VÀ CÁC TRUYỀN THUYẾT VỀ VÀNG :

Vàng là một kim loại quý hiếm cổ xưa nhất được con người khám phá vì vậy có muôn vàn lý do cũng như thời gian để xem xét vấn đề một cách chính thức và nghiêm túc. Theo lời khuyên của các chuyên gia đó là nên xem xét chúng như những công cụ đầu tư truyền thống cũng như cổ phiếu và trái phiếu. Trong thực tế những công cụ chỉ dẫn đầu tư truyền thống có giá trị đặc biệt trong những năm 1987 hay trong những năm tệ hơn như năm 1929, tức là trong các thời kỳ khủng hoảng.

Trong những cảnh báo về sự điên cuồng của thị trường điên những năm gần đây cựu chủ tịch FED Alan Greenspan cũng đã thừa nhận, khuyên rằng : Thị trường gần đây cho thấy một sự bùng nổ quá mức về nó đã quá cao điều này có thể dẫn tới những tài sản không hợp lý.

Vì vậy các nhà đầu tư khôn ngoan và ranh ma đang cố gắng tìm kiếm các phương pháp đầu tư thay thế khác trên thị trường nhằm đa dạng hóa các mô hình đầu tư trong danh mục đầu tư của họ khỏi các khoản đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu. Chiến lược của họ là tìm kiếm những rủi ro đa dạng khác ngoài cổ phiếu và trái phiếu. Trong thời điểm hiện tại để họ thay thế các tài sản cứng khác. Một điều dễ nhận thấy trong những năm gần đây cho thấy nắm giữ Vàng sẽ cho những giá trị tốt trong tương lai.

TẠI SAO VÀNG ĐƯỢC XEM LÀ RẤT QUÝ :

Hãy có một cái nhìn đánh giá đầy đủ, tại sao kinh nghiệm của 8000 năm qua cho rằng Vàng là mãi mãi. Chúng ta nên xem xét tại sao thế giới lại sùng kính Vàng đến vậy. Một nhà kinh tế học nổi tiếng người Anh, John Maynard Keynes cho rằng : Một đạo lý bất cần đó là “ Đạo lý hung bạo” để chỉ về bản chất của Vàng.

Tại sao Vàng được cho là : “Hàng tốt như Vàng” đây là một câu hỏi đầy tính tò mò. Dr Sigmund Freud người sáng lập phân tâm học cho rằng : Sự đam mê Vàng của chúng ta liên quan tới khả năng nhục dục từ thời tiền sử”. Tuy nhiên, chúng ta cần căn cứ vào các bằng chứng từ thời Ai Cập cổ đại có lẽ sẽ cho chúng ta thấy khả năng chính xác về giá trị của Vàng cũng như những chức năng và giá trị vật chất đặc trưng cũng như sự khan hiếm của nó.

VẬT CHẤT ĐẶC TRƯNG :

Có nhiều tính năng vật chất đặc trưng thật sự đáng kinh ngạc của kim loại Vàng này. Vàng có thể được rát cực mỏng. chẳng hạn nó có thể được rát ra mỏng như một tờ giấy. Tính năng dễ uốn cũng vậy, chúng có thể được cuốn như những kim loại tốt nhất trong tất cả các kim loại. nó mỏng tới nỗi một người thợ làm vàng có thể dùng búa rát một ounce thành một hình có kích thước khoảng 3,04 mét vuông mỏng tanh đủ để phủ lên một chiếc bàn. Nó mỏng tới 12,7 phần triệu cm. Nó cũng mỏng tới nỗi có thể dùng phủ lên các trang báo. Khả năng dễ uốn của chúng cũng thật kinh ngạc. Một ounce vàng có thể rát thành một cái dây dài tới năm mươi dăm. (01 dặm = 1,6km). Chỉ với một ounce của kim loại đáng ngạc nhiên này cũng đủ để làm thành một đồng xu có độ dài cả dặm. Đó là sự thật về khả năng kéo dãn của nó. Bạn sẽ nói gì. ?. (01 ounce = 28.3 gram). (01kg = 35.3 ounce).

Từ thời kỳ thượng cổ, những người quý tộc đã được trang hoàng lộng lẫy bằng kim loại này. Họ đã chế tạo ra các trang sức sang trọng quý hiếm lộng lẫy và đầy ham muốn để cho các vua chúa hay các nữ hoàng. Một hình khối vàng có kính thước bằng bàn chân nặng khoảng nửa tấn.

Nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhancuoi, nhẫn cưới đẹp mà rẻ, nhẫn đính hôn, nhan dinh hon, nhẫn tỏ tìnhVàng là một kim loại nặng nhất trong tất cả các loại kim loại. Trọng lượng riêng của nó là 19.3. Điều này có nghĩa cùng một kính thước nhưng nó sẽ nặng gấp 19.3 lần so với nước. Vì vậy, một hình khối Vàng chỉ bằng bàn chân sẽ có khối lượng là 1206 pound tương đương với hơn nửa tấn (01 Pound = 0,454 kg). Điều này cũng lý giải tại sao không có những vụ mất cắp vàng với khối lượng lớn trong lịch sử của vàng thỏi. Kẻ khốn khiếp nào mới có thể mang được nó chứ.

HIẾM :

Không thể tin rằng chỉ với những tính năng vật lý đơn thuần như vậy mà khiến nó trở nên khan hiếm. Theo một tài liệu tốt nhất cho thấy khối lượng nắm giữ vàng trên thế giới cho tới thời điểm hiện tại có khoảng trên 121.000 tấn.

Có thể cho rằng, khá là khó khăn trong việc một người nào đó có thể đo lường hay đong đếm chính xác nó. Bấy nhiêu đó cũng đủ cho thấy toàn bộ lượng vàng dự trữ trên thế giới của loại kim loại sáng bong này với chỉ bằng một khối cubic nhỏ tỷ lệ 60x60x60 (mét) ước tính khối lượng của nó sẽ bằng trọng lượng của một căn nhà có 12 phòng.

Thực vậy, trên thế giới khối lượng Vàng chiếm tỷ lệ rất rất nhỏ so với những loại kim loại rắn khác.

Theo sieuthinhancuoi.com (St)

Tags: Nhẫn cướinhẫn cưới đẹpnhancuoinhẫn cưới đẹp mà rẻnhẫn đính hônnhan dinh honnhẫn tỏ tình

Chương trình khuyến mại Ẩn
Chương trình khuyến mại
 
 
 
 
 
 
Thiết kế website