Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên tư vấn 1
Nhân viên tư vấn 1
016.55.090.999
Nhân viên tư vấn 2
Nhân viên tư vấn 2
04.627.57.367
Tin mới
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đối tác
vangbacquảng cáo phải 1quang12
kieng vongNhẫn cưới 2Nhẫn cưới đẹp
Nhẫn cưới & câu chuyện con cái

Trẻ sơ sinh cũng bị mọc mụn?

Trẻ sơ sinh cũng bị mọc mụn?
Bạn nghĩ rằng chỉ có người lớn mới bị mọc mụn? Không hẳn vậy! Trẻ sơ sinh cũng có thể mọc mụn đấy bạn ạ! Hiện tượng mọc mụn ở trẻ sơ sinh xảy ra khá phổ biến. Mụn có thể xuất hiện ngay sau khi trẻ được sinh ra nhưng thường thì nó chỉ xuất hiện vài tuần sau khi sinh. Mụn thường xuất hiện ở trên má, đôi khi ở trên trán, cằm và thậm chí ở cả lưng.

Bạn nghĩ rằng chỉ có người lớn mới bị mọc mụn? Không hẳn vậy! Trẻ sơ sinh cũng có thể mọc mụn đấy bạn ạ!

Hiện tượng mọc mụn ở trẻ sơ sinh xảy ra khá phổ biến. Mụn có thể xuất hiện ngay sau khi trẻ được sinh ra nhưng thường thì nó chỉ xuất hiện vài tuần sau khi sinh. Mụn thường xuất hiện ở trên má, đôi khi ở trên trán, cằm và thậm chí ở cả lưng.

Những đốm mụn nhỏ này có thể bị bao bọc bởi một vùng da hơi tấy đỏ. Chúng càng đỏ tấy hơn khi cơ thể bé nóng lên hay khi da bé bị kích thích khi tiếp xúc với nước bọt, sữa mẹ hay các chất tẩy rửa.

Tuy nhiên, nếu bé xuất hiện những cục u nhỏ trên mặt và biến mất sau vài tuần thì đó được gọi là milia, không liên quan gì đến mụn trứng cá. Còn khi những kích thích trên da lan rộng ra hay có vảy và xuất hiện ở các vùng khác trên cơ thể thì có thể bé đang mắc phải một bệnh ngoài da khác như eczema hay bệnh á sừng.

Yếu tố nào gây ra mụn trứng cá ở trẻ?

Các chuyên gia chỉ ra rằng những hormone mà trẻ sơ sinh nhận được từ mẹ có thể gây ra mụn trứng cá cho trẻ. Nhưng các nhà nghiên cứu vẫn tiếp tục nghiên cứu những yếu tố khác và vẫn chưa đi đến thống nhất về thủ phạm chính gây ra mụn trứng cá ở trẻ nhỏ.

Mụn trứng cá sẽ xuất hiện trong bao lâu?

Thường thì mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh sẽ biến mất chỉ trong vài tuần nhưng cũng có thể kéo dài đến vài tháng. Nếu trong vòng 3 tháng mụn vẫn chưa biến mất thì bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ.

Các mẹ không nên quá lo lắng vì những đốm mụn này sẽ nhanh chóng mất đi ( Ảnh minh họa)

Trong thời gian bé mọc mụn, mẹ nên làm gì?

Có một vài điều mẹ không nên làm trong thời gian bé bị mọc mụn trứng cá. Mẹ không nên bôi bất kì loại kem hay thuốc gì lên mụn vì như thế sẽ làm cho mụn trở nên tồi tệ hơn. Mẹ cũng không nên chạm tay hay chà xát lên các đốm mụn, như thế rất mất vệ sinh và càng làm cho tình trạng trở nên xấu hơn.

Thực ra, tắm rửa quá nhiều cũng làm cho các đốm mụn bị kích thích hơn, bởi thế mẹ cũng không nên tắm rửa cho bé quá nhiều. Chỉ cần rửa mặt cho bé với sữa tắm dưỡng ẩm dành cho trẻ sơ sinh và chỉ rửa một lần mỗi ngày.

Sự kiên nhẫn chính là liều thuốc tốt nhất cho mẹ trong trường hợp này. Với tình thương và sự chăm sóc đặc biệt dành cho con, hi vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng giúp bé vượt qua khỏi sự khó chịu này!

Theo sieuthinhancuoi.com (St)

Tags: Nhẫn cướinhẫn cưới đẹpnhancuoinhẫn cưới đẹp mà rẻnhan cuoinhan cuoi dep

Chương trình khuyến mại Ẩn
Chương trình khuyến mại
 
 
 
Thiết kế website